Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam 2007

09/12/2023

Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển đổi dinh dưỡng nhờ sự thay đổi nhanh chóng trong quá trình cải cách và tăng trưởng kinh tế của đất nước. Việc cung cấp thực phẩm ở cấp độ dinh dưỡng đa lượng đã được cải thiện, những thay đổi trong chế độ ăn uống của người Việt bao gồm có nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật hơn, tăng cường chất béo/dầu và trái cây chín.

Do đó, vấn đề dinh dưỡng ở Việt Nam hiện nay không chỉ bao gồm suy dinh dưỡng mà còn cả thừa cân/béo phì, hội chứng chuyển hóa và các bệnh mãn tính khác liên quan đến dinh dưỡng và lối sống. Việc nhận thức được những thay đổi này liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong là yếu tố chính dẫn đến nhu cầu xem xét và cập nhật Chế độ ăn uống khuyến nghị (RDA) cho người dân Việt Nam. Khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam (RDA) sửa đổi này đã thiết lập một công cụ dựa trên cơ sở khoa học quan trọng để đánh giá mức độ đầy đủ dinh dưỡng cho việc giảng dạy và truyền thông khoa học ở Việt Nam. Khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam năm 2007 và việc chuyển đổi sang hướng dẫn chế độ ăn uống dựa trên thực phẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giáo dục cho công chúng cũng như việc thực hiện chính sách các chương trình phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây; giải quyết gánh nặng kép về cả tình trạng thiếu và thừa dinh dưỡng.

 

Có thể bạn quan tâm

Khuyến nghị của ESPGHAN/ESPEN/ESPR về dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch cho trẻ em: Năng lượng

Methods Medline search, Pub-Med search. Timeframe: publications from 2004 to 2016 were used to update the previous recommendations from 2005....
Xem thêm

Vấn đề suy mòn trong ung thư

Suy mòn, có ảnh hưởng xấu đến khả năng chống nhiễm trùng và khả năng chống chọi với các đợt...
Xem thêm

Phòng ngừa suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

Suy dinh dưỡng (SDD) kéo dài ở trẻ nhỏ sẽ để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc đối với sức...
Xem thêm